การสรรหาแก้วกาแฟอย่างใดถึงจะเป็นประโยชน์


•แก้วกระดาษ
เป็นแก้วที่นิยมใช้กับร้านขายกาแฟทั่วไป เนื่องจากมีราคาไม่เเพง ตกใบละ 1.6-1.8 บาท และเพื่อช่วยให้กำไรต่อแก้วของกาแฟให้สูงยิ่งขึ้น
•แก้วใสเนื้ออ่อน PP
เป็นแก้วที่มีลักษณะเป็นแก้วเนื้ออ่อน กำลังนิยมนำไปสร้างเป็นถ้วยกาแฟโบราณ แก้วชาไข่มุก ร้านนมสด ร้านน้ำผลไม้ปั่น ส่วนดีของภาชนะอย่างนี้คือมีราคาถูกมาก ตกใบละ 0.9 สตางค์แค่นั้น
•แก้วเนื้อเหนียว PP
เป็นภาชนะที่มีคุณสมบัติเหนียวหนืด แตกยาก และเมื่อผู้ซื้อดื่มน้ำไม่เหลือ นำมานำแก้วไปใช้ต่อได้ แต่ภาชนะจำพวกนี้ จะมีราคาขายปลีกที่ออกจะแพงมาก ส่วนมากจะใช้งานในค๊อฟฟี่ช็อปใหญ่ ๆ หรือแฟรนไชส์
•แก้วเนื้อแน่น Honor
เป็นแก้วที่มีรูปทรงที่สละสลวย ขอบแก้วเรียวคม มีหลากหลายขนาดให้เลือกหา แต่ข้อตำหนิของแก้วน้ำจำพวกนี้มีราคาไม่ถูก ใบละ 5 บาท และหาใช้ยาก ต้องสั่งจากผู้ประกอบการโดยตรง

เพราะเช่นนั้นการคัดเลือกแก้วกาแฟให้เหมาะสมกับมูลค่ากาแฟของร้านขายของของท่านนั้น จะช่วยเพิ่มเงินกำไรให้กับท่านอย่างยิ่ง เช่น ถ้าราคาขายของกาแฟสด 25 บาท ก็ควรเลือกซื้อแก้วกระดาษ เพื่อให้พวกเราสามารถคุมทุนเดิมได้ แต่ถ้าราคาผู้บริโภคโดยประมาณ 35-40 บาท ก็อาจจะเลือกเอาแก้วเนื้อแข็งที่มีการพิมพ์ลายลงไป เพื่อเพิ่มความงดงาม อย่างไรก็ดีถ้าเป็นร้านขายกาแฟมูลค่า 80 บาท ขึ้นไปก็ควรเลือกแก้วกาแฟเนื้อแข็ง Honor ไปเลย

 

 

 

คลิกที่นี่

 

 

 

 

 

Comment

Comment:

Tweet